Cà phê Honey

Cà phê Honey

Sở dĩ gọi là Robusta – Honey vì sau khi trải qua công đoạn sơ chế, hạt cà phê vẫn còn giữ được lớp thịt lụa bên ngoài. Lớp vỏ này sẽ giữ được vị ngọt của trái cà phê khi chín và có màu ngả vàng khi phơi.

Robusta được hái lựa bằng tay gần 100% trái chín tại vùng Lâm Hà – Lâm Đồng.

Tên của phương pháp được đặt do màu sắc và sự kết dính của vỏ thóc trong quá trình phơi. Do khác với cách chế biến ướt, cà phê được đem phơi ngay sau bóc vỏ thịt, vẫn còn lớp đường, dinh dưỡng bên ngoài.

Và hấp dẫn hơn nữa, khi được thực hiện đúng, cà phê giống như có thêm mật ong và đường vàng trong ly. Đây là sự kết hợp giữa 2 phương pháp trên: có vị trái cây nhưng không quá đậm như chế biến Khô (Natural) và vị chua cân bằng hơn chế biến ướt (Full Wash), với hậu vị ngọt và đặc sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988232425