Cà phê ngon là cà phê được pha từ loại cà phê nguyên chất ngon , ( hạt nhân tốt , rang chuẩn ) , được pha chuẩn , lượng cà phê bột vừa đủ 25 gr , lượng nước 80 ml ( 2 lượt châm nước cách nhau 2 – 5 phút ) , lần đầu cho vào 30 ml nước cho cà phê ngấm đều , sau đó châm lần hai là 50 ml cho cà phê chiết xuất hết hương vị , tổng thời gian pha 5 – 10 phút , nhiệt độ nước 96 – 100 độ C . Ly cà phê chuẩn sẽ có hương thơm (aroma ) nhiều , aftertaste ( hậu vị ) tốt , body ( thể chất ) tốt , tương ứng caffeine mạnh vừa đủ , không chua, không chát , ít đắng , hậu ngọt … cảm giác dễ uống . Nên pha phin nhỏ nhất , phin lớn cà phê pha sẽ mất thời gian lâu cà phê bị đắng , mất hương , nhiệt độ xuống rất thấp cà phê không chiết xuất hết , nhiệt độ quá nóng cháy mất hương . Lượng cà phê bột nếu cao quá sẽ thừa caffeine gây choáng , say caffein , khó chịu , … khâu pha cà phê là cực kỳ quan trọng mà thấy ít quán lưu ý . Ly cà phê ngon chốt lại thật sự thơm ngon dể uống , chỉ cần vừa đủ không cần quá nhiều , để 1 ngày khách có thể uống vài ly mà ko quá liều caffeine , cách chọn phin ly cốc hợp lý cũng tạo cảm giác ly cà phê ngon hơn !