CAPPUCINNO

LY CÀ PHÊ SỮA MỘT-PHẦN-BA

Nếu bạn yêu thích Cappuccino, thì bài viết này thực sự dành riêng cho bạn.
Cappuccino được gọi vui là thức uống “một-phần-ba” – 1/3 Espresso1/3 Sữa nóng1/3 Foam.
Để pha được một tách Cappuccino, tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị lớp nền Espresso thật ngon, và một kĩ thuật đánh sữa chuẩn xác

Step 1 – Đánh sữa

Hãy nhớ làm ấm sữa của bạn trước khi đưa vào máy đánh, nhưng đừng đun sôi nó! Tốt nhất là hạ nhiệt độ xuống ngay trước khi sữa của bạn bắt đầu xuất hiện bóng khí.
Đưa ca sữa vào máy đánh và để máy Macchina thực hiện công việc. Quá trình đánh sữa sẽ kết thúc khi bạn thấy mức sữa của bạn “nở” ra gấp đôi ban đầu.

Step 2 – Chuẩn bị Espresso

Nếu đây là lần đầu tiên bạn pha Espresso, hãy nhớ đọc qua bài Espresso của chúng tôi tại đây nhé!

         

Step 3 – Rót sữa vào Espresso

Rót nhẹ nhàng và đều tay sữa đã đánh vào Espresso, bắt đầu từ giữa ly, sau đó rót nhanh hơn để chuyển hết sữa và foam vào ly Espresso của bạn. Việc này cần một chút luyện tập trước khi bạn thực sự thành thục.

Có thể bạn chưa biết: Khác với pha chế Latte, nếu bạn không có sẵn Macchina tại nhà, bạn vẫn có thể đánh bông lớp sữa của mình bằng máy đánh trứng cầm tay hoặc một chiếc phới lồng inox đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988232425