WORKSHOP PHA CHẾ CÀ PHÊ TRỨNG

1/ ĐÔI ĐIỀU VỀ CÀ PHÊ TRỨNG

Cà phê trứng – thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức đã rỉ tai nhau. Có người nói, uống cà phê trứng nóng hổi, đựng trong chiếc cốc đơn sơ, giản dị dù chỉ một lần rồi nhớ mãi mỗi khi nhắc đến Hà Nội

Cốc cà phê thơm nức được tạo thành từ cà phê, trứng và sữa nhưng lại có một sức hút kỳ lạ với bất cứ ai từng có cơ hội thưởng thức.

Cà phê trứng đặc biệt phù hợp với người không chịu được cái đắng ngắt của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút. Vị ngọt bùi, beo béo của trứng gà và sữa sẽ đánh tan đi phần “khó ưa” nhất của cà phê, chỉ để lại hương thơm ngào ngạt, hấp dẫn.

Cà phê trứng đầu tiên ở Hà Nội xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 20, người sáng tạo ra món cà phê trứng độc đáo này là cụ Nguyễn Văn Giảng. Cụ Giảng từng có thời gian làm đầu bếp pha chế ở khách sạn 5 sao Sofitel Legend Metropole thời Pháp thuộc, đã biến thể món Capuccino quen thuộc ở phương Tây trở thành cà phê trứng với những nguyên liệu gần gũi nhưng đậm đà hơn.

Trên trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor, một du khách Malaysia có nickname tikay239 đã nêu cảm nhận của mình khi thưởng thức một ly cà phê trứng: Đó là một hương vị cà phê rất khác biệt và là một trải nghiệm thú vị khi đến Hà Nội. Nhất định lần sau đến Hà Nội, anh sẽ không quên thưởng thức món cà phê đặc biệt này.

Chia sẻ trên trang du lịch AFAR, chị Jodi Ettenberg hết lời khen ngợi cà phê trứng Hà Nội, cho rằng đây là một sự khám phá mới của chị. Đã từng uống cà phê ở nhiều nơi, nhưng chị thấy cà phê ở Hà Nội ấn tượng hơn cả, đặc biệt là cà phê trứng.

2/ WORKSHOP PHA CHẾ CÀ PHÊ TRỨNG TẠI THE COFFEE HOUSE

Tất cả các khách mời tham dự, ai cũng có một niềm đam mê và sở thích đặc biệt với cà phê. Và đủ đầy sự tò mò thu hút từ món Cà phê trứng, nguyên sinh của ẩm thực Hà Thành. Họ đã cùng Anni Coffee trải nghiệm cách pha chế cà phê trứng mặc cho sự bất lợi của thời tiết bên ngoài, để cảm trọn vẹn nhất cảm xúc khi lần đầu tiên làm một món nước uống đặc biệt đến thế.
 

Để một trái trứng quyện với cà phê, tạo được vị ngon lành, ngọt béo, đặc biệt và loại bỏ hoàn toàn vị tanh, thì Coffee Traders đã thực sự cố gắng rất nhiều để học hỏi và luyện tập, tuy nhiên để hài lòng với nỗ lực của mình thì The Coffee House chỉ có thể gửi gắm qua CÀ PHÊ TRỨNG NÓNG.

Giờ đây các thực khách có thể nếm được vị Hà Thành trong món cà phê trứng tại Coffee Traders. 

Cà phê trứng được pha khá đơn giản. Người pha chế phải chọn những quả trứng gà ta, tươi nguyên để không gây mùi tanh. Cà phê cũng phải là loại nguyên chất hảo hạng của Việt Nam, có mùi thơm nồng nàn. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Trứng nổi dần lên trên mặt cốc.

Trái trứng gà ta khách mời chuẩn bị khi đến với Workshop

Khách mời khi đến với Workshop The Coffee House, đã được yêu cầu mang một trái trứng gà ta đến. Khi đến với Anni, các vị khách đã chia sẻ rằng, phải cố gắng tìm cho ra trái trứng gà ta, tươi nhất, mới nhất chất lượng nhất để đến The Coffee House làm một ly cà phê trứng đúng vị.

Điều này, phần nào cho The Coffee House biết được, khách mời rất hứng thú và đã tìm hiểu trước cách làm cà phê trứng. Cách làm cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Có lẽ vì thế mà ngay cả ở Hà Nội, số quán pha chế thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Công thức không có gì là đặc biệt hay bí quyết giấu nghề nhưng rất ít nơi có thể làm thành công thức uống này. Bí quyết nằm ở việc gia giảm tỷ lệ trứng, cà phê và sữa sao cho thật vừa miệng, hài hòa không ngọt quá, không đắng quá, vị ngầy ngậy lẩn trong mùi hương nồng nàn.

Một lần nữa xin cám ơn tất cả mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988232425