XU HƯỚNG CÀ PHÊ HIỆN ĐẠI
Cold Brew (Cold: lạnh, Brew: pha, nôm na là Cà phê pha lạnh) là cách pha cà phê bằng nước ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ phòng, thay vì dùng nước nóng đun sôi như cách pha cà phê truyền thống bằng nước nóng (“Hot Brew”). Vị cho ra được đánh giá là “smooth”, “clean”, “fresh” và tốt cho sức khỏe người dùng hơn.
Step 1 – Chuẩn bị dụng cụ
The Omnis House gợi ý cho bạn công thức 1:10 cho một mẻ Cold Brew hoàn hảo. Cứ mỗi 50gram cà phê sẽ tương đương với 500ml nước.
Dụng cụ pha chế Cold Brew gồm: Bình ngâm cà phê, miếng lọc, và bình đựng thành phẩm.
Step 2 – Cân và xay hạt cà phê
Step 3 – Chắt lọc
Sau 12-24 giờ ngâm cà phê, lọc bỏ phần bã cà phê qua lớp bông lọc hoặc vải lọc.
Cà phê cold brew được đánh giá là ngon nhất khi dùng ngay hoặc thêm 1 ít đá. Bạn có thể cảm nhận được độ tươi của cà phê với vị chua tự nhiên của trái cây, đôi khi là mùi cam, quít hoặc mùi trái dâu rừng. Rất thú vị phải không nào.